Có nên sử dụng dụng dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm không?

Bởi tính kiềm hay còn gọi là độ pH của dung dịch vệ sinh bạn dùng hàng ngày ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến vùng nhạy cảm. Nên chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ như thế nào để giúp bạn phòng ngừa các bệnh phụ khoa là điều cần nắm rõ. 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là gì?

Dung dịch vệ sinh phụ nữ hay còn gọi là nước rửa phụ khoa. Đây là loại dung dịch có tác dụng làm sạch vùng kín; phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được bày bán với nhiều thương hiệu; nhiều mức giá khác nhau. Đều này giúp chị em có thêm nhiều lựa chọn tuỳ theo sở thích và điều kiện từng cá nhân. Nhưng chính yếu tố này cũng khiến chị em khó khăn vì không biết lựa chọn sản phẩm nào.

Đối với một sản phẩm chăm sóc vùng kín thì yếu tố tiên quyết vẫn là đem lại công dụng tốt; đi kèm với thành phần lành tính. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ vùng kín, thậm chí là sức khoẻ sinh sản của phụ nữ. Lựa chọn sản phẩm không phù hợp có thể khiến vùng kín bị tấn công bởi vi khuẩn.

Thông thường, các loại dung dịch vệ sinh đều có tác dụng làm sạch; khử mùi cho “cô bé”. Nếu gặp phải các bệnh viêm nhiễm nấm ngứa; bạn thường tìm đến nước rửa phụ khoa có tính kiềm để loại trừ toàn diện tình trạng này. Tuy nhiên, điều này có gây hại gì cho vùng nhạy cảm hay không?

Nước vệ sinh phụ nữ có tính kiềm có tốt cho môi trường tự nhiên vùng kín?

Môi trường tự nhiên của âm đạo được xác định bởi độ pH âm đạo. Nồng độ pH âm đạo chịu sự tác động của nội tiết tố nữ estrogen. Ở độ pH âm đạo lý tưởng sẽ tạo nên hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ quan sinh dục nữ. Hàng rào này có tác dụng phòng chống tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, nấm, trùng roi… phát triển gây bệnh phụ khoa. Ngoài ra, độ pH sinh lý âm đạo là môi trường tốt nhất cho việc thụ thai.

Khi pH âm đạo trên 4,5, môi trường âm đạo sẽ giảm sức đề kháng tự nhiên. Lúc này, hại khuẩn trong âm đạo sẽ bùng phát và gây bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn, virus, trùng roi. Đó là nguyên nhân vùng kín tiết chất dịch nhờn âm đạo nhiều hơn. Khí hư có mùi hôi và màu bất thường, ngứa rát vùng kín… khiến chị em thấy khó chịu, mất tự tin.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ hay nước rửa phụ khoa được gọi là có tính kiềm khi nó có nồng độ PH > 4,5.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ nào tốt nhất hiện nay?

Trường hợp chị em bị mắc các bệnh phụ khoa thì nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm. Vì lúc này, loại nước rửa có tính kiềm sẽ giúp pH âm đạo phục hồi về mức khoảng 4,5 và có tác dụng tiêu diệt nấm âm đạo, giúp ức chế sự phát triển của vi nấm và đưa pH vùng âm đạo trở về trạng thái sinh lý. Chị em nên tìm mua dung dịch vệ sinh phụ nữ trị nấm hoặc nước rửa phụ khoa có độ pH cao hơn pH sinh lý từ 4,5 trở lên là được.

Khi sử dụng nước rửa phụ khoa có tính kiềm chị em cũng nên lưu ý khôn nên lạm dụng, chỉ nên sử dụng nước rửa phụ khoa 1-2 lần/ngày là đủ. Lạm dụng dung dịch vệ sinh không giúp vùng nhạy cảm sạch hơn mà còn tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi, mất cân bằng độ pH và làm vùng kín ngứa rát, khó chịu.

Bain de soie là sản phẩm nghiên cứu mang tính đột phá của các nhà khoa học. Với tính năng kháng khuẩn và chống viêm vào nước rửa phụ khoa.

Sản phẩm có tác dụng cực nhanh, cải thiện tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa chỉ sau khi sử dụng từ 2 đến 3 ngày. Và khả năng kháng khuẩn lên đến 24h liền.

Sản phẩm có độ pH 5 an toàn không gây hại da, không gây kích ứng âm đạo. Đây là sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ đầu tiên được hình thành từ tinh chât hoa lan; vitamin E, dầu đào, acid lactic mang lại hiệu quả phòng ngừa các bệnh phụ khoa cao.

Bài viết khác