Những sai lầm cần tránh khi sử dụng kem chống nắng Dermedic

Kem chống nắng là món đồ không thể thiếu mỗi khi bạn đi ra ngoài. Nhất là mùa nắng nóng bạn cần bảo vệ da kỹ càng để chống lại tác hại của ánh nắng. Dưới đây sẽ những sai lầm các nàng hay mắc phải khi sử dụng kem chống nắng Dermedic.

Không dùng kem chống nắng Dermedic hằng ngày

Chỉ nên dùng kem chống nắng Dermedic khi đi ra ngoài trời nắng nóng. Bạn có biết, có đến 80% các tia UV vẫn xuất hiện dù trời râm mát hoặc mưa phùn. Do đó, bạn đừng bao giờ chủ quan rằng ở trong nhà thì không cần dùng kem chống nắng. Đừng vội tin rằng cửa kính ô tô có thể che nắng thì không cần dùng chống nắng.

Về bản chất, chống nắng không phải là chống chọi với sự gay gắt do ánh nắng gây ra; mà thực tế là chống lại những tia cực tím vô hình làm nguy hại đến làn da. Nếu bạn không được bảo vệ bằng các tấm rèm chống tia cực tím hãy nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ da.

Không để tâm đến chỉ số chống nắng SPF

SPF là chỉ số biểu thị mức độ chống lại tia UVB của sản phẩm. Chỉ số SPF càng cao, thời gian da có thể chống lại tia UVB này càng lâu. Và có một sự thật rằng hiện nay không có một chỉ số nào có thể cản được tia UV 100% ngoài kem chống nắng Dermedic.

Rất nhiều bạn khi lựa chọn kem chống nắng thường không quan tâm đến chỉ số SPF phù hợp với da. Họ nghĩ rằng cứ SPF càng cao thì chống nắng càng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc theo thực tế và mục đích sử dụng để đảm bảo vừa hiệu quả vừa tốt cho da. Nếu như da của bạn có nhiều mụn, lời khuyên tốt nhất là bạn chỉ nên dùng độ SPF ở mức 15, để tránh kích ứng, đồng thời không làm da bị "nghẹt thở".

Thoa không đủ liều lượng và không bôi dặm sau 2 giờ

Thoa đủ liều lượng và bôi dặm sau 2 giờ là những điều cần thiết khi dùng kem chống nắng. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên sử dụng 2mg/cm2 để đạt hiệu quả cao; tức là khoảng với khoảng 30ml cho toàn thân và khoảng hơn 1ml cho mặt.

Tuy nhiên, lời khuyên là lời khuyên; còn chúng ta lại thường chỉ thoa 1 lớp mỏng hơn vì sợ dày quá gây bí bách, mất tự nhiên. Chính vì thế mà hiệu quả chống nắng giảm đi rất nhiều so với lý thuyết. Đó là chưa kể sau một thời gian, kem sẽ trôi mất đi do mồ hôi, dầu,…Vì vậy, cách tốt nhất không phải nên thoa thật dày mà là thoa đủ và dặm lại sau 2 giờ.

Bôi kem không đúng trình tự bước dưỡng da

Nên bôi chống nắng Dermedic ở bước nào để vừa phát huy tác dụng sản phẩm? 

Kem chống nắng cần có thời gian tiếp xúc lên da thì mới phát huy tác dụng. Vì thế, bạn nên bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài. Bằng cách đó, kem sẽ hấp thụ hoàn toàn vào da; bảo vệ da không bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng ngay những phút đầu tiên.

Dựa trên hiệu quả được kiểm chứng, kem chống nắng nên được bôi ở bước cuối trong quy trình chăm sóc da. Cuối cùng, ngoài kem chống nắng bạn nên sử dụng thêm kính mát, áo/váy chống nắng, mũ nón, bao tay… Bên cạnh đó, hãy nhớ giữ ẩm cho da bằng cách bổ sung nước để da luôn khỏe đẹp.

Với những thông tin này, hy vọng là bạn đã có thể nhận ra những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng Dermedic nói chung và các loại kem chống nắng khác nói riêng. Hãy thay đổi ngay hôm nay để không phí hoài đi công sức chăm sóc da của bạn nhé!

Bài viết khác